ระดับความนองเลือด 4/5

หญิงสาวคนหนึ่ง ถูกพบเสียชีวิตภายในห้องปิดตายกลางอพาทเมนต์สุดหรูที่เพียบพร้อมไปด้วยระบบรักษาความปลอดภาย ตัวห้องถูกล็อคด้วย swing bar ซึ่งยากที่คนภายนอกจะปลอดล็อคและเข้าไปภายในห้องได้

สภาพศพถูกแทงด้วยของมีคมถึง 20 แผลอย่างเหี้ยมโหด แต่กลับไม่มีสิ่งของใดๆสูญหาย รวมถึงไม่พบการถูกล่วงละเมิดทางเพศ

เกิดอะไรขึ้นกับเธอ ใครเป็นคนทำ และที่สำคัญ เขาคนนั้นทำได้อย่างไร มาร่วมติดตามและไขคดีไปด้วยกันใน Episode นี้เลยครับ

เชื่อครับว่าเมื่อเราชมกีฬา หรือ Esport เรามักจะตื่นเต้นไปกับตำนานการขับเคี่ยวกันของนักกีฬา 2 คนที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศ แต่ถ้านักกีฬา 2 คนนั้น คือคนที่โตมาด้วยกัน ชนะและแพ้ด้วยกันมาตลอดทั้งชีวิตการแข่งขัน จนกระทั่งมีคนหนึ่ง เลือกที่จะหันหลักให้ความเชื่อ กลายมาเป็นศึกการต่อสู้ระหว่างเพื่อนรัก 

 

จากตำนานนกปีกหักสู่แชมป์โลกในการแข่งขัน Esport ที่เงินรางวัลเยอะที่สุดในโลก ตำนานการต่อสู้ที่เร้าใจที่สุด ตำนานของ N0tail และ Fly

หากเราจะคิดถึงหนังไซไฟ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาการที่ล้ำสมัย มีเทคโนโลยีอันก้าวหน้า อันกำเนิดมาจากจินตนาการของผู้กำกับและมือเขียนบทชั้นยอด หลายคนอาจจะนึกถึงหนังคลาสสิกอย่าง 2001 Space Odyssey, Planet of Apes หรือแม้แต่กระทั่ง Star Wars แต่ในปี 1999 เราได้พบกับหนังเรื่องใหม่ที่จะมาพลิกโฉมมาตรฐานหนังแนวนี้ไปตลอดกาล ซึ่งนั่นก็คือ The Metrix

นอกจากจุดเด่นของหน้าหนังที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นมันส์สะใจ ตัวละครที่สุดเท่ และสเปเชียลเอฟเฟคตระการตา หนังยังสามารถสอดแทรกเทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์ หลักปรัชญาและศาสนา ไปจนถึงการตั้งคำถามว่าโลกที่เราอาศัยอยู่นั้น อะไรที่เป็นความจริงกันแน่ไว้ได้อย่างแยบยล ขอเชิญมาฟังคุณ กู้ และคุณเอิ้น สอง Podcaster ของเรา เม้าท์มอยหนังในความทรงจำซึ่งสร้างปรากฏการณ์และการเป็นตำนานของวงการภาพยนตร์ ได้ใน Show Time ตอนพิเศษ Multiverse นี้เลยครับ

ผมเชื่อว่าเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จักเว็บ Onlyfans หลังจากข่าวการจับกุม ‘น้องไข่เน่า’ ซึ่งถือว่าการผลิตเนื้อหาลงเว็บดังกล่าวเป็นการกระทำผิดกฎหมายในประเทศไทย แล้วเพื่อนๆ ทราบไหมครับว่าแล้วในต่างประเทศเขามองเรื่องพวกนี้ว่าเป็นยังไง มันจะผิดกฎหมายในต่างประเทศหรือไม่ รวมถึงผมได้ไปหาข้อมูลในหมู่นักกีฬาทั้งเพศหญิงเพศชาย ที่หันมาทำคอนเทนต์โอนลี่แฟนเพื่อเป็นรายได้เสริม ด้วยรสนิยมที่แตกต่างกันออกไป แต่รายละเอียดและเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปติดตามได้ใน EP. นี้กันเลยครับ

ระดับความนองเลือด 2/5

ปริศนาการฆาตกรรมที่ถูกบังเอิญพบเจอจากกลุ่มเด็กลองของ ที่เข้าไปเล่นท้าผีในบ้านร้างแห่งหนึ่ง จนสุดท้าย นำไปสู่คดีฆาตกรรมที่ถูกปิดตายมาอย่างยาวนาน

สุดท้ายแล้ว ปริศนาจะถูกคลี่คลายลงได้หรือไม่ เรื่องทั้งหมดนี้คือความบังเอิญ หรือแท้จริงแล้ว อาจจะมีอะไรบางอย่าง กำลังเรียกร้องและเฝ้ารอความยุติธรรมมาอย่างยาวนานก็เป็นได้ มาร่วมติดตามทั้งหมดนี้ได้ใน episode นี้เลยครับ

เป็นตอนที่มีคนส่งเข้ามานะครับ ดังนั้นวันนี้โปจิและคุณซิดแอดมิน Lovecraftian Thailand เลยหยิบยกมาพูดกันถึง Dreamland แดนความฝัน ที่ออกจะเป็นฝันร้ายไปซักหน่อย แดนที่จะผ่านได้โดยนิทรา แดนที่ถูกปกครองโดยเทพมาร Nyarlathotep เรื่องราวการเดินทางจะเป็นอย่างไร มีอะไรในแดนฝันบ้าง? ขอเชิญทุกท่านเตรียม Sanity ให้พร้อมแล้วร่วมดำดิ่งไปพร้อมกันครับ

ซีรีส์สัญชาติเกาหลี เรื่องล่าสุดจาก Netflix ที่กำลังสร้างปรากฎการณ์ฟีเวอร์อันร้อนแรงทั้งในไทยและต่างประเทศ เรื่องราวของเหล่าผู้ตกอยาก ที่อยากมีชีวิตซึ่งหลุดพ้นหลุดพ้นจากความยากจน เมื่อพวกเขาไม่มีทางเลือก จนต้องยอมเข้าเล่นเกมที่ต้องเอาชีวิตตัวเองเป็นเดิมพัน ผู้ชนะจะได้เงินก้อนโตเป็นรางวัล ที่ทุกคนเชื่อว่าจะพาพวกเขาไปสู่ชีวิตใหม่ แต่เงินนั้นจะมีความหมายแค่ไหน? มากพอที่จะให้พวกเขาทุกคนต้องมาทิ้งชีวิตไว้ที่นี่หรือไม่? ติดตามได้ใน Show Time ตอนนี้เลยครับ

การโคจรมาพบกันระหว่างหนึ่งนักเล่าเรื่องกีฬา และหนึ่งนักเล่าเรื่องคดีฆาตกรรม กลายเป็นเรื่องราวของแวดวงกีฬาที่เต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือด เรื่องหนึ่งคือเรื่องของฉายา ฆาตกรขาใบมีด ที่ได้ลงมือสังหารภรรยาตัวเอง และอีกเรื่องคือการลักพาตัวนักกีฬาหญิงวอลเลย์บอลฝีมือดีไปฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม

ระดับความนองเลือด 3/5

 

เรื่องราวของชายคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งสามีและคุณพ่อ แถมสังคมยังให้การยอมรับเขาในฐานะฮีโร่ผู้ช่วยชีวิตครอบครัวจากกองเพลิงเอาไว้ได้ แต่ใครจะไปรู้ เมื่อเรื่องราวทั้งหมด มันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนเห็น เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมอันน่าสยดสยองในครอบครัวของเขา แต่...ใครล่ะ คือผู้ก่อเหตุ แล้ว เขาคนนั้นทำไปทำไม มาร่วมไขปริศนาคดีที่ไม่น่าเชื่อนี้ไปพร้อมกันได้ใน Episode นี้เลยครับ

กิลกาเมช ชื่อนี้หลายๆ ท่านคงจะผ่านตาจากตำนานต่างๆ หรือผ่าน Pop Culture วันนี้ Time to Play กลับมาเล่าตำนาน จากแผ่นจารึกทั้ง 12 ของมหากาพย์แห่งกิลกาเมช เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ขอเชิญ รับฟังได้เลยครับ

Load more

Podbean App

Play this podcast on Podbean App