เมื่อพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่น จะแอคชั่น ตลก หรือซาบซึ้งจนน้ำตาคลอ ไม่ว่าจะชอบแนวไหน พวกเราล้วนเติบโตมากับการ์ตูน โดยซึมซับและได้แรงบันดาลใจจากการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนก็อาจจะได้ยินคำว่า ‘โชเน็น’ กันมาอยู่บ้าง คำนี้แปลว่าอะไร? แล้วทำไมพระเอกโชเน็นถึงต้องเป็นเด็ก? หาคำตอบไปพร้อมๆ  กันกับ Time to Play EP. นี้

“เหรียญมีสองด้านเสมอ” เรื่องราวเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดของสองเจ้าสำนัก #ทีมProfessorX กับ #ทีมMagneto ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความเห็นที่แตกต่าง จนนำไปสู่ความขัดแข้งไม่มีที่สิ้นสุด เราจะมาวิเคราะห์ความคิดของผู้นำสองฝ่าย ว่าหลักคิดหรือทัศนคติของใครที่ยื่นอยู่บนความถูกต้องแท้จริงกันแน่?

‘ซูโม่’ กีฬาประจำชาติญี่ปุ่น เป็นประเพณีสืบทอดต่อกันมาตั้งแต่อดีต แต่คนไทยเรายังมีความเข้าใจกีฬานี้อยู่น้อยมาก ทำไมนักกีฬาซูโม่ต้องขุนตัวเองให้อ้วน? และทำไมต้องทำผมทรงเดียวกันเหมือนคนญี่ปุ่นสมัยโบราณ? เรามีคำตอบให้!

ฆาตกรรมโหด x10! เมื่อตำรวจพบศีรษะปริศนาถูกวางทิ้งไว้ข้างทาง ไร้ร่องรอยอวัยวะอื่น โดยพบว่าลูกนัยตาของศพถูกควักออก และแทนที่ด้วย "ลูกบอลสีแดงฉานราวกับเลือด" ศีรษะปริศนานี้เป็นของใคร? ทำไมถึงมีลูกบอลสีแดงยัดไว้แทนลูกตาเดิม? และใครเป็นคนก่อเหตุและนำศีรษะมาวางไว้แบบนี้...

Dark Soul ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ยากจนทำเอาเกมเมอร์ปาจอยทิ้งกันเป็นแถว นอกจากความยากของตัวเกมที่มาท้าทายผู้เล่น สิ่งที่ดึงดูดผู้เล่นไว้ด้วยก็กันคือเนื้อเรื่องของเกม ที่เกมบอก (แต่บอกไม่หมด) ทำเอาเกมเมอร์หลายคนสวมวิญญาณนักสืบ ตามล่าหาความจริงที่ถูกซ่อนไว้ในเกม กลายเป็นการตั้งคอมมูนิตี้เอาทฤษฎีขึ้นมาพูดคุยและมาหักล้างกันเอง เรื่องราวการเล่าเรื่องแบบฉบับ Soul Series จะเป็นอย่างไรติดตามฟังได้ใน Time to Play EP. นี้ 
--------
twitter edition
Dark Soul ขึ้นชื่อว่ายากจนทำเอาเกมเมอร์ปาจอยทิ้ง นอกจากความยากของตัวเกมที่มาท้าทายผู้เล่น สิ่งที่ดึงดูดผู้เล่นไว้ด้วยก็กันคือเนื้อเรื่องของเกม(ที่เกมไม่ได้บอก) เรื่องราวการเล่าเรื่องแบบฉบับ Soul Series จะเป็นอย่างไรติดตามฟังได้ที่ : 
#TimetoPlayPodcast

ปริศนาของพระเจ้าผู้สร้างมนุษย์ เรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวทรงภูมิปัญญา และชะตากรรมของมนุษยชาติ เรื่องราวเหล่านี้ถูกตีแผ่ลงในหนังไซ-ไฟ “จักรวาลหนังเอเลี่ยน” ที่ว่าด้วยการท้าทาย และปฏิเสธความเชื่อเรื่องพระเจ้าสร้างโลกในเชิงคติทางศาสนา

กีฬา MMA เป็นเกมกีฬาการต่อสู้ที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดจากทั่วโลกในเวลานี้ เพราะเป็นมวยที่ได้ผสมผสานศิลปะการต่อสู้จากทั่วทุกมุมโลก มาสู้กันบนเวทีและใช้กฎกติกาารเดียวกัน เราจะมาทำความเข้าใจถึงกีฬาชนิดนี้ให้มากขึ้น ผ่านมุมมองของ “ริกะ อิชิเกะ” นักกีฬาสาวสวยคนแรกของไทยกับการเป็นนักกีฬา MMA ผู้ลงสนามจริง ต่อยจริง เจ็บจริงไม่ใช้สตั๊นท์!

ราชากังฟู "บรูซ ลี" สุดยอดนักแสดงศิลปะการต่อสู้แห่งยุคสมัยที่ดังไกลระดับโลก แต่แม้เขาจะโด่งดังเพียงใด การเสียชีวิตของเขากลับยังเป็นคดีปริศนามาถึงทุกวันนี้ บางคนว่าแพ้ยา บ้างก็ว่าเป็นลมบ้าหมู หรือแม้แต่การมีองค์กรลับมาเก็บ แต่ข้อมูลไหนที่เป็นจริง? มาร่วมหาคำตอบกันได้ใน EP. นี้

Gundam การ์ตูนหุ่นยนต์สู้รบกลางอวกาศ โดยมีเรื่องราวการเมืองสุดเข้มข้นเป็นจุดเด่น และฉาบด้วยทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ ที่ทำให้เรารู้สึกสมจริงไปกับมัน จนได้ชื่อว่า Gundam เป็นอนาคตของเราที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง  มาฟังกันว่า Gundam หยิบเอาทฤษฎีในโลกจริง  ไปใช้ในโลกแต่งจะออกมาเป็นอย่างไรกันบ้าง ในตอนแรกของ Time to Play กับ "Sci-Fi Behind Gundam ไซไฟฉาบด้วยกันดั้ม"

ทำไมเราถึงกลัวการตั้งคำถามกับศาสนา? เพราะแท้จริงแล้วทุกศาสนาล้วนมีเหตุและผลอยู่ในแก่นแท้ไม่ต่างกัน และนี่คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่เลือกเจาะประเด็นอันเปราะบางอย่างกล้าหาญมากที่สุด กับการตั้งคำถามกับศาสนาอย่างสร้างสรรค์ ผ่านบทหนังแห่งโลก Bollywood อันชาญฉลาด “PK ผู้ชายปาฎิหาริย์”

Load more

Play this podcast on Podbean App